HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023

16-08-2023 Quản Lý

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.

Ngày 20/7, Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học giáo dục Quốc phòng- An ninh năm 2023. Hội thi là dịp để các giảng viên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp, đồng thời là cơ sở để Nhà trường đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp sư phạm đội ngũ giảng viên kịp thời rút kinh nghiệm chấn chỉnh những hạn chế góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Tham gia hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần: Hiểu biết chung; điều lệnh; thực hành giảng bài. Ở phần thi hiểu biết chung được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm các nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; giáo dục quốc phòng và an ninh; kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm khi giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng, an ninh.

Trong phần thi điều lệnh, thí sinh trả lời vấn đáp về điều lệnh quản lý bộ đội và thực hành động tác điều lệnh đội ngũ. Phần thi thực hành giảng bài được chia thành 2 đối tượng: Giảng viên giảng dạy học phần Đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác quốc phòng, an ninh; giảng dạy quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh.

Quá trình thi, các giảng viên bình tĩnh, tự tin, nắm chắc nội dung, chấp hành tốt quy chế hoàn thành tốt phần thi theo kế hoạch. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy lý thuyết đã được các giảng viên vận dụng linh hoạt, tạo sự sinh động và cuốn hút người nghe. Ở nội dung thi điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, các giảng viên đã thực hiện thuần thục động tác, khẩu khí to rõ, tác phong đúng quy định.

Kết thúc hội thi, 100% thí sinh đạt khá giỏi.

Một số hình ảnh Hội thi