Tối 8/12/2022, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Quận 1), Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022.

Chương trình là hoạt động cao điểm hướng đến sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước – Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Năm 2022, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành đoàn TPHCM chụp hình lưu niệm cùng thủ khoa tốt nghiệp ĐH, HV, CĐ năm 2022

Nhận được giải thưởng vinh danh lần này với số điểm đầu vào 24.9, sinh viên Võ Bá Hoài – Khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh bày tỏ niềm xúc động khi được là một trong số tân sinh viên được vinh danh năm 2022 và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện để có thể đạt nhiều thành tích trong thời gian sắp tới.

Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP (trái), chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM (phải) trao bằng khen cho bạn Võ Bá Hoài

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn, các bạn tân sinh viên là thủ khoa trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học viện sẽ không tự mãn với bản thân mà xem đây là những hành trang quý giá, là nguồn động lực để tiếp tục phát huy, vươn lên trong học tập, tích lũy được những kỹ năng cần thiết, phấn đấu trở thành những “Sinh viên 5 tốt”, những công dân trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa sự tích cực trong học tập, rèn luyện.

Nhấn mạnh danh hiệu hôm nay chỉ mới là những thành quả đầu tiên cho sự nghiệp rộng mở và dài lâu phía trước, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mong các em thường xuyên rèn đức, luyện tài, nâng cao hiểu biết và trình độ về mọi mặt, phát triển bản thân, góp phần làm cho Thành phố, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Sinh viên Võ Bá Hoài chụp hình cùng các bạn trong BCH Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Chúc mừng em Võ Bá Hoài, chúc em cùng các bạn tân sinh viên luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện trở thành những bông hoa hướng dương luôn hướng đến mặt trời đạt được ước nguyện mong muốn và hãy trở thành những người có giá trị, luôn cống hiến và đóng góp cho đất nước ngày càng phát triển.