HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

16-12-2022 Quản Lý

 Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 10/12/2022 Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh  đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức năm 2023. Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu, Ban Thanh tra nhân dân và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Hội nghị đại biểu viên chức là hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh, một mặt nhằm đánh giá tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của đơn vị; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2022; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm có 04 đồng chí: thầy Bùi Mạnh Tuân (Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng); thầy Đặng Công Quốc (Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng); thầy Nguyễn Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng); thầy Trần Vũ Vượng (Chủ tịch Công đoàn). Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí: Vũ Tiến Hiếu (GV Khoa CN Da giày); Ngô Thị Vân Anh (CV Phòng TCHC) làm thư ký Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và xem video tổng kết đánh giá kết quả đạt được năm học 2021-2022, và trình bày kế hoạch phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm học 2022-2023.

Năm 2021-2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dich Covid – 19, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo, điều hành cùng với sự phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021-2022 với nhiều thành quả rất đáng tự hào: 01 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp Bộ; Bằng khen của Bộ Công thương cho 01 tập thể và 11 cá nhân; Cờ thi đua của Bộ Công thương cho Tập thể Trường; 14 cá nhân được Công đoàn Công thương Việt Nam tặng Bằng khen; 02 giải Nhất cấp quốc gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm; Thi Học sinh Sinh viên giỏi nghề lần 13 – năm 2022 đã đạt được 07 giải, trong đó: 01 giải Nhì; 02 giải Ba; 04 giải Khuyến khích; Giải Nhất Startup Kite 2022 toàn quốc; 02 sinh viên tiêu biểu toàn quốc…

Các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2021-2022 được đề ra tại Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 đều cơ bản hoàn thành. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có đủ phẩm chất năng lực trong thực hiện nhiệm vụ; giải quyết tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; thực hiện quy trình bổ nhiệm, tiếp nhận viên chức theo quy định. Công tác tài chính nhà trường được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo công khai, dân chủ, tăng cường tiết kiệm chí phí để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hoạt động của các đoàn thể chính trị – xã hội trong nhà trường được duy trì thực hiện nghiêm túc; Cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên yên tâm, tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của nhà trường.

Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023; đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác quản lý, các mặt hoạt động của nhà trường trong năm 2022-2023.

Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2024. Với sự ủng hộ và nhất trí cao, hội nghị đã bầu ra 3 đồng chí: Trần Anh Khoa (GV Khoa CNTT); Nguyễn Đặng Phú (TT HTSV&QHDN), Nguyễn Xuân Lưu (GV Khoa LLCT) vào Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2024.

Tại Hội nghị, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công thương cho các đồng chí cán bộ, giáo viên đã có nhiều thời gian cống hiến cho ngành Công thương Việt Nam. Dù phần thưởng không lớn nhưng đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên sẽ có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong công việc trong những năm học tiếp theo.

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2022-2023. Mục tiêu chung của trường năm học 2022- 2023 là: với tinh thần thích ứng với cuộc sống bình thường mới, công tác đào tạo, hỗ trợ và phục vụ người học sẽ được đặc biệt quan tâm theo định hướng tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, hướng tới hội nhập quốc tế, nâng cao kỹ năng mềm và phát triển tư duy khởi nghiệp, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm học bổng và tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Hướng tới năm học mới 2022-2023 “chủ động – thích nghi – đoàn kết – nhân văn”. Hội nghị đã biểu quyết Dự thảo nghị quyết hội nghị Cán bộ viên chức với sự tán thành 100%.

Kết thúc Hội nghị là biên bản Ký giao ước thi đua năm 2023 của Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường với sự chứng kiến của các thầy Phó Hiệu trưởng và Ban Thường vụ Công đoàn Trường.

Hội nghị đã tiến hành trong không khí đối thoại dân chủ, tạo khí thế thi đua sôi nổi với tinh thần Đoàn kết – Chung sức – Chung lòng hướng tới mục tiêu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới – năm học 2022-2023.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức các hoạt động Team Building cho tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường tham gia.

Một số hình ảnh khác:

Tin bài: T.T

Hình ảnh: Việt Hà

Bài viết khác